Singer : Shankar Mahadevan
Music by : Shankar-Ehsaan-Loy
Male : Dhesa kaadhal paadadee
Adhu manadhin raagandhaanadee
Meiyinullae paaindhidum
Bhaaradham en udhiramdhaanadee…
Male : Dhesa kaadhal paadadee
Adhu manadhin raagandhaanadee
Meiyinullae paaindhidum
Bhaaradham en udhiramdhaanadee…
Male : Pookkalai en paadhai maelae
Thoovinaalae paaradee..
Meiyinullae paaindhidum
Bhaaradham en udhiramdhaanadee…
Male : Haa….aaa…..aaa….aa….
Male : Endhan narambugal kondu cheidha
Veenai ondru vendumae
Veera bhaaradha kadhaigal ellaam
Endhan nenjam paadumae
Male : Dhesam endhan vaasam illai
Swaasam endrae cholladee
Meiyinullae paaindhidum
Bhaaradham en udhiramdhaanadee…
Male : Pagaivar kaadhil kooradee
En ennam vaalinum kooradee
Ellai thaandi kaal padhithaal
Ennavaagum paaradee….
Male : Endhan veeram vairam polae
Vaanil minnum meenadee..
Meiyinullae paaindhidum
Bhaaradham en udhiramdhaanadee…
Male : Bhaaradham enum peyarai chonnaal
Chorus : En mannun theepori naanadee
Male : Ennai naanae marakkiren
Endhan kurudhi thuligalai
En mannil chindhi pirakkiren
Haaa….aaa….aaa…..aa….
Male : Porilae naan irandha nodigal
Inbam endrae cholladee
Chorus : Meiyinullae paaindhidum
Bhaaradham en udhiramdhaanadee…
Meiyinullae paaindhidum
Bhaaradham en udhiramdhaanadee…
Male : Meiyinullae paaindhidum
Bhaaradham en udhiramdhaanadee…
பாடகர் : ஷங்கர் மகாதேவன்
இசையமைப்பாளர் : ஷங்கர் இஷான் லோய்
ஆண் : தேசக் காதல் பாடடீ
அது மனதின் ராகந்தானடீ
மெய்யினுள்ளே பாய்ந்திடும்
பாரதம் என் உதிரம்தானடீ…..
ஆண் : தேசக் காதல் பாடடீ
அது மனதின் ராகந்தானடீ
மெய்யினுள்ளே பாய்ந்திடும்
பாரதம் என் உதிரம்தானடீ…..
ஆண் : பூக்களை என் பாதை மேலே
தூவினாளே பாரடீ….
மெய்யினுள்ளே பாய்ந்திடும்
பாரதம் என் உதிரம்தானடீ….
ஆண் : ஹா….ஆஅ….ஆஅ…..ஆஅ….
ஆண் : எந்தன் நரம்புகள் கொண்டு செய்த
வீணை ஒன்று வேண்டுமே
வீர பாரத கதைகள் எல்லாம்
எந்தன் நெஞ்சம் பாடுமே
ஆண் : தேசம் எந்தன் வாசம் இல்லை
சுவாசம் என்றே சொல்லடீ
மெய்யினுள்ளே பாய்ந்திடும்
பாரதம் என் உதிரம்தானடீ…..
ஆண் : பகைவர் காதில் கூறடீ
என் எண்ணம் வாளினும் கூறடீ
எல்லை தாண்டிக் கால் பதித்தால்
என்னவாகும் பாரடீ…..
ஆண் : எந்தன் வீரம் வைரம் போலே
வானில் மின்னும் மீன்னடீ
மெய்யினுள்ளே பாய்ந்திடும்
பாரதம் என் உதிரம்தானடீ…..
ஆண் : பாரதம் எனும் பெயரைச் சொன்னால்
குழு : என் மண்ணின் தீப்பொறி நானடீ!
ஆண் : என்னை நானே மறக்கிறேன்
எந்தன் குருதித் துளிகளை
என் மண்ணில் சிந்தி பிறக்கிறேன்
ஹா…..ஆஅ…..ஆஅ…..ஆ…
ஆண் : போரிலே நான் இறந்த நொடிகள்
இன்பம் என்றே சொல்லடீ
குழு : மெய்யினுள்ளே பாய்ந்திடும்
பாரதம் என் உதிரம்தானடீ…..
மெய்யினுள்ளே பாய்ந்திடும்
பாரதம் என் உதிரம்தானடீ…..
ஆண் : மெய்யினுள்ளே பாய்ந்திடும்
பாரதம் என் உதிரம்தானடீ……