Singer : P. Susheela
Music by : M. S. Viswanathan
Lyrics by : Vaali
Male : ……………….
Female : Bhoomi neranjirukku ponnaa velainjirukku
Bhoomi neranjirukku ponnaa velainjirukku
Saami thunaiyirukku semmariyae
Soru kanda idam sorkkam ungalukku
Veru kavalai enna nimmathiyae
Female : Bhoomi neranjirukku ponnaa velainjirukku
Saami thunaiyirukku semmariyae
Saami thunaiyirukku semmariyae
Female : Naalu kaalumirukkunnu chinna vaalumirukkunnu
Thaava ninaikkaathae
Veli pottu irukkira thottam thuravula
Thaandi kudhikkaathae
Female : Naalu kaalumirukkunnu chinna vaalumirukkunnu
Thaava ninaikkaathae
Veli pottu irukkira thottam thuravula
Thaandi kudhikkaathae
Female : Intha ooru madhikkira chinna ponnu
Iva perai kedukkaathae
Unnai katti poda oru patti irukkira
Saethi marakkaathae….ae….saethi marakkaathae
Female : Bhoomi neranjirukku ponnaa velainjirukku
Saami thunaiyirukku semmariyae
Saami thunaiyirukku semmariyae
Female : Aaa….aa….aa…aa….aa….
Naama saerthu irukkira soththu sugamellaam
Maanam mariyaathai
Adha kaathth kidakkanum kaalam muzhuvathum
Sombi thiriyaamae
Female : Nalla ullam irukkuthu kallam kabadangal
Yaedhum theriyaathae
Intha vellai manasukkum pillai manasukkum
Thunbam kidaiyaathae thunbam kidayaathae
Female : Bhoomi neranjirukku ponnaa velainjirukku
Saami thunaiyirukku semmariyae
Saami thunaiyirukku semmariyae
Male : ………………
Female : Antha gandhimagaanukku thaagam thaniyaththaan
Paalai koduththeenga
Kulirkaalam varumpothu kambali porvaikku
Tholai koduththeenga
Female : Unga paasam arinjava nesam arinjava
Vittu pirivaalo
Oru vannam iruppathai sontham iruppathai
Endrum marappaalo….oo…. endrum marappaalo
Female : Bhoomi neranjirukku ponnaa velainjirukku
Saami thunaiyirukku semmariyae
Soru kanda idam sorkkam ungalukku
Veru kavalai enna nimmathiyae
பாடகி : பி. சுஷீலா
இசையமைப்பாளர் : எம். எஸ். விஸ்வநாதன்
பாடலாசிரியர் : வாலி
ஆண் : …………………………
பெண் : பூமி நெறஞ்சிருக்கு பொன்னா வெளஞ்சிருக்கு
பூமி நெறஞ்சிருக்கு பொன்னா வெளஞ்சிருக்கு
சாமி துணையிருக்கு செம்மறியே
சோறு கண்ட இடம் சொர்க்கம் உங்களுக்கு
வேறு கவலை என்ன நிம்மதியே
பெண் : பூமி நெறஞ்சிருக்கு பொன்னா வெளஞ்சிருக்கு
சாமி துணையிருக்கு செம்மறியே
சாமி துணையிருக்கு செம்மறியே..
பெண் : நாலு காலுமிருக்குன்னு சின்ன வாலுமிருக்குன்னு
தாவ நினைக்காதே
வேலி போட்டு இருக்கிற தோட்டம் துறவுல
தாண்டி குதிக்காதே
பெண் : நாலு காலுமிருக்குன்னு சின்ன வாலுமிருக்குன்னு
தாவ நினைக்காதே
வேலி போட்டு இருக்கிற தோட்டம் துறவுல
தாண்டி குதிக்காதே
பெண் : இந்த ஊரு மதிக்கிற சின்னப் பொண்ணு இவ
பேரைக் கெடுக்காதே
உன்னைக் கட்டிப் போட ஒரு பட்டி இருக்கிற
சேதி மறக்காதே…..ஏ…….சேதி மறக்காதே
பெண் : பூமி நெறஞ்சிருக்கு பொன்னா வெளஞ்சிருக்கு
சாமி துணையிருக்கு செம்மறியே
சாமி துணையிருக்கு செம்மறியே
பெண் : ஆஅ….ஆ…..ஆ…..ஆ…….ஆ……
நாம சேர்த்து இருக்கிற சொத்து சுகமெல்லாம்
மானம் மரியாதை
அதக் காத்து கிடக்கணும் காலம் முழுவதும்
சோம்பி திரியாமே
பெண் : நல்ல உள்ளம் இருக்குது கள்ளம் கபடங்கள்
ஏதும் தெரியாதே
இந்த வெள்ளை மனசுக்கும் பிள்ளை மனசுக்கும்
துன்பம் கிடையாதே துன்பம் கிடையாதே
பெண் : பூமி நெறஞ்சிருக்கு பொன்னா வெளஞ்சிருக்கு
சாமி துணையிருக்கு செம்மறியே
சாமி துணையிருக்கு செம்மறியே
ஆண் : …………………….
பெண் : அந்த காந்திமகானுக்கு தாகம் தணியத்தான்
பாலைக் கொடுத்தீங்க
குளிர் காலம் வரும்போது கம்பளி போர்வைக்கு
தோலைக் கொடுத்தீங்க
பெண் : உங்க பாசம் அறிஞ்சவ நேசம் அறிஞ்சவ
விட்டுப் பிரிவாளோ
ஒரு வண்ணம் இருப்பதை சொந்தம் இருப்பதை
என்றும் மறப்பாளோ……ஓ…..என்றும் மறப்பாளோ
பெண் : பூமி நெறஞ்சிருக்கு பொன்னா வெளஞ்சிருக்கு
சாமி துணையிருக்கு செம்மறியே
சோறு கண்ட இடம் சொர்க்கம் உங்களுக்கு
வேறு கவலை என்ன நிம்மதியே…..